Cách ngăn lão hóa da với nano curcumin ex – đã chứng minh lâm sàn

CÔNG DỤNG ỨC CHẾ TỔN THƯƠNG DA CỦA TINH BỘT NGHỆ NANO CURCUMIN THERACURMIN EX ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH LÂM SÀNG

Công dụng làm đẹp da, bảo vệ da và ức chế tổn thương da của tinh nghệ nano curcumin Theracurmin EX đã được chứng minh lâm sàng.

Từ lâu ai cũng biết củ nghệ vàng có công dụng làm đẹp da, các nhà khoa học đã tìm ra được tinh chất curcumin giữ vai trò đó, tuy nhiên curcumin khó tan trong nước và khó hấp thu, vì vậy tập đoàn Theravalus cùng với các chuyên gia về nghệ vàng đã nghiên cứu và sản xuất thành công tinh nghệ nano Theracurmin, và cũng đã chứng minh được hiệu quả ức chế tổn thương da của Theracurmin.

 

Sự phơi nhiễm da đối với bức xạ cực tím làm kích hoạt NF-κB và dẫn tới tình trạng viêm, dẫn đến sự hóa sừng bất thường, sự gia tăng liên quan đến sắc tố da của các tế bào hắc tố và sự thoái hóa collagen trên da (Hình 2).

Hình 2: Tia cực tím có thể ảnh hưởng đến da bằng các chứng viêm gây ra bởi NF-κB

Curcumin đã được báo cáo rằng không chỉ tác dụng chống oxy hóa, mà còn có tác dụng chống viêm bằng cách ức chế sự kích hoạt NF-κB, sau đó ức chế sự biểu hiện của các enzyme làm thoái hóa collagen, và do đó dự kiến sẽ có tác dụng làm ức chế sự tiến triển của tổn thương da.

EPSON MFP image

Để tiếp tục kiểm tra các tính chất này, chúng tôi đã đánh giá hiệu quả của THERACURMIN EX trong việc cải thiện tổn thương da trong mô hình sắc tố do tia cực tím chiếu xạ của lợn guinea nâu. Ở những con vật được tiếp THERACURMIN EX bằng cách đưa curcumin vào dạ dày qua ống ở liều 1 lần/ngày và 10 mg/kg trong 4 tuần, sắc tố bị ức chế 6% đến 18% dựa trên độ sáng của da tại vị trí chiếu xạ tia cực tím so với nhóm đối chứng.

Ở những phụ nữ khỏe mạnh tiếp nhận THERACURMIN EX với liều 30 và 90 mg như curcumin hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối trong 4 tuần, độ ẩm của da tăng đã đáng kể so với ban đầu (tăng trung bình 15%). Ngoài ra, sự cải thiện phụ thuộc vào liệu lượng đã được quan sát thấydựa trên những phát hiện thông qua chẩn đoán hình ảnh của các vết đốm, nếp nhăn, và lỗ chân lông trên da mặt.

Tóm lại, THERACURMIN EX giảm sắc tố da và duy trì độ ẩm cho da.

Viết một bình luận

seventeen + 14 =

0904 3979 77