Hỗ trợ điều trị bệnh suy tim

TINH BỘT NGHỆ NANO CURCUMIN THERACURMIN EX HỔ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH SUY TIM ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH LÂM SÀNG

Tinh bột nghệ nano curcumin Theracurmin EX hổ trợ điều trị bệnh suy tim đã được chứng minh lâm sàng tại trung tâm y tế Kyoto, Đại học Kyoto, Đại học tỉnh Shizuoka Theracurmin EX cải thiện đáng kể rối loạn chức năng tâm trương thất trái.

Tình hình bệnh tim mạch ở Nhật bản và vai trò của Theracurmin EX

Trong những năm gần đây, Nhật Bản đã chứng kiến sự gia tăng số bệnh nhân bị tăng huyết áp và xơ cứng động mạch do thay đổi lối sống, dẫn đến tăng tỷ lệ mắc bệnh tim tăng huyết áp, cơ tim nhồi máu, và giai đoạn cuối của suy tim.

Với dân số già hóa của Nhật Bản, vốn đã có nguy cơ gia tăng các căn bệnh như vậy, những con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng, gây nên áp lực về kinh tế và xã hội lớn cho đất nước.

Bởi vậy, phương pháp phòng ngừa và điều trị suy tim do đó đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, và chúng tôi cho rằng curcumin là một trong những ứng cử viên tiềm năng trong lĩnh vực này.

Chính vì vậy mà tập đoàn Theravalus và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu về củ nghệ vàng đã tập trung hết nguồn lực vào việc nghiên cứu cải tạo tính hấp thu của curcumin và từ đó Theracurmin EX đã được sản xuất thành công.

Tập đoàn Theravalus mong muốn rằng với curcumin chất lượng cao đưa vô các phòng khám tim mạch để giúp phòng ngừa bệnh tim mạch cho người dân, vi vậy Theracurmin EX chỉ lưu hành ở các phòng khám chứ không bán rộng rãi bên ngoài.

Nguyên nhân gây ra bệnh suy tim ở mức độ phân tử đã được tìm ra

Một số nghiên cứu đã báo cáo rằng biểu hiện của một số gen ảnh hưởng đến sự phát triển của suy tim. Việc điều trị hiệu quả bệnh này do đó đòi hỏi phải xác định các con đường hạt nhân phổ biến để nhắm tới mục tiêu điều trị.

Trong các nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi đã xác định các yếu tố phiên mã GATA đặc hiệu cho tim có vị trí như một mục tiêu tiềm năng cho những con đường như vậy trong quá trình phì đại cơ tim .

Tiếp đó, chúng tôi xem xét liệu có hay không hoạt động acetyl hóa histone (HATs) đóng một vai trò quan trọng trong sự phát tác bệnh suy tim, vì quá trình acetyl hóa hạt nhân quá mức có thể được quan sát thấy trong các tế bào cơ thất trái sau khi phát tác nhồi máu cơ tim.

Chúng tôi phát hiện ra rằng cả p300, một chất hoạt động đồng thời phiên mã với hoạt động acetyl hóa histon và các yếu tố phiên mã GATA (đường dẫn p300 / GATA) đóng vai trò chính trong điều chỉnh biểu hiện gen dẫn đến suy tim. Cụ thể hơn, biểu hiện quá mức của p300 trong tế bào cơ tim ardiomyocyte gây phì đại cardiomyocyte tùy thuộc vào hoạt động acetyl hóa histon, trong khi một đột biến p300 hoàn toàn không có hoạt động acetyl hóa histon thì cho thấy không có sự phì đại như vậy.

Ngoài ra, chúng tôi lai tạo một dòng chuột với biểu hiện quá mức p300 ở tim, sau đó dẫn tới phì đại tim và phát tác bệnh suy tim. Trong quá trình phát triển này, không chỉ sự acetyl hóa đối với histone tăng mà sự acetyl hóa với yếu tố phiên mã GATA4 đặc hiệu cũng tăng lên, cho thấy rằng gen phản ứng với chứng phì đại có nhiều khả năng liên kết với vùng gen khởi động hơn.

Hơn nữa, sự tái cấu trúc tim được tăng rõ rệt sau khi phát tác nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, ở những con chuột biểu hiện quá mức đột biến p300 thiếu hoạt động acetyl hóa histon ở tim, sự gia tăng trong tái cấu trúc cũng giống như ở những con chuột hoang . Những dữ liệu này cho thấy hoạt động P300 acetyl hóa histon là một mục tiêu tiềm năng cho liệu pháp chữa trị suy tim.

Nhân tố trị liệu mới với mục tiêu tầm phân tử cho suy tim: chất curcumin (Hình 3)

Trước khi nghiên cứu trên động vật, ảnh hưởng của chất curcumin được đánh giá trong các tế bào cơ tim sơ sinh được nuôi cấy ở chuột sơ sinh. Khi điều trị các tế bào này với phenylephrine thụ thể α1-adrenergic, chất curcumin gây ức chế sự gia tăng phenylephrine trong hoạt động phiên mã của vùng gen khởi động đối với các gen phản ứng phì đại ANF và β-MHC, do đó ức chế phì đại cơ tim, cũng như sự tăng sản phenylephrine trong sự acetyl hóa yếu tố phiên mã cụ thể GATA4, sự liên kết của GATA4 với p300 và DNA, và sự acetyl hóa histone và hạt nhân. Curcumin cũng ức chế sự gia tăng p300 trong hoạt động phiên mã cho các gen phản ứng phì đại cũng như sự phì đại cardiomyocyte. Những kết quả này cho thấy rằng chất curcumin ức chế phì đại cardiomyocyte bằng cách ức chế hoạt động H300 HAT.

Hình 3. Curcumin ức chế hoạt động acetyl hóa histone (HAT) p300 và do đó ngăn ngừa phì đại cơ tim và suy tim
Hình 3. Curcumin ức chế hoạt động acetyl hóa histone (HAT) p300 và do đó ngăn ngừa phì đại cơ tim và suy tim

Theo các nghiên cứu trong ống nghiệm trên, chúng tôi đã nghiên cứu hiệu quả làm ức chế của chất curcumin đối với sự tiến triển của suy tim ở hai mẫu chuột khác nhau mắc suy tim 17). Chuột Dahl nhạy cảm với muối, một mẫu chuột mắc suy tim do tăng huyết áp, được uống curcumin ở mức 50 mg / kg / ngày trong vòng 7 tuần suốt quá trình chuyển từ phì đại bù trừ sang suy tim (từ 11 đến 18 tuần tuổi).

Những phát hiện về siêu âm tim cho thấy curcumin cải thiện đáng kể việc rút ngắn phân đoạn (FS) tâm thất trái, một chỉ số cho sự co bóp của tim. Curcumin cũng gây ức chế sự dày thành tâm thất trái và phì đại của các tế bào cơ tim, cũng như làm tăng mức độ protein p300, acetyl hóa GATA4 và gắn GATA4 với p300 ở tim.

Một nghiên cứu tương tự đã được tiến hành trên 1 loại chuột mắc nhồi máu cơ tim để xác nhận những tác dụng này trên các mẫu chuột mắc suy tim khác. Curcumin được chỉ định uống hàng ngày trong 6 tuần, bắt đầu sau 1 tuần sau khi bị nhồi máu cơ tim. Tương tự như những phát hiện của chúng tôi ở chuột Dahl được mô tả ở trên, chất curcumin làm giảm rối loạn chức năng tâm thu và ức chế phì đại cơ tim gây nên nhồi máu cơ tim.

Tuy nhiên, mặc dù những phát hiện đầy hứa hẹn của curcumin cản trở sự phì đại cơ tim trong cơ tim được cấy cũng như sự phát triển của suy tim ở các mẫu chuột mắc bệnh tim tăng huyết áp và nhồi máu cơ tim, cả hai nguyên nhân phổ biến dẫn tới suy tim, khả năng ức chế sự phát triển phì đại tim của curcumin đặc trưng bởi chức năng tâm thu bảo toàn và chức năng suy giảm tâm trương ở giai đoạn sớm của tăng huyết áp vẫn chưa được khám phá.

Trong một nghiên cứu tiếp theo, chuột Dahl nhạy cảm với muối được cho ăn chế độ ăn nhiều muối từ 6 tuần tuổi đã mắc chứng tăng huyết áp, và tiến triển thành phì đại tim với chức năng tâm thu bảo toàn và rối loạn chức năng tâm trương ở tuần thứ 11.

Để đánh giá ảnh hưởng của chất curcumin đối với sự phát tác chứng phì đại tim, nhóm chuột Dahl thứ hai có chế độ ăn uống giàu muối được uống curcumin trong 5 tuần, bắt đầu từ 6 tuần tuổi. Curcumin ức chế đáng kể sự dày lên của thành sau thất trái, liên quan với chứng tăng huyết áp do ăn chế độ giàu muối. Ngoài ra, sự ức chế chứng phì đại cơ tim đã được xác nhận về mặt mô học. Kết hợp với nhau, những phát hiện này chứng minh rằng curcumin không chỉ ngăn cản sự phát triển và tăng nặng của chứng suy tim do tăng huyết áp (rối loạn chức năng tâm thu) mà còn làm ức chế sự hình thành phì đại tim do tăng huyết áp (rối loạn chức năng tâm trương). Trong mô hình cao huyết áp, curcumin trực tiếp tác động lên các tế bào cơ tim để ngăn chặn phì đại mà không hạ huyết áp, cho thấy cơ chế hoạt động của nó khác với các nhân tố có cơ chế tác dụng hạ huyết áp (β-blockers, ARBs, chất ức chế ACE).

Như vậy, chất curcumin có thể hữu ích hơn trong điều trị phì đại tim và suy tim khi kết hợp với thuốc chống tăng huyết áp như vậy.

Ứng dụng lâm sàng của curcumin sẽ yêu cầu phải có sự so sánh hiệu quả của nó với các nhân tố điều trị hiện có, cũng như đánh giá mở rộng các tác dụng phụ của nó. Để đạt được mục tiêu này, hiệu quả của curcumin và enalapril, một chất ức chế ACE và là nhân tố trị liệu tiêu chuẩn cho suy tim, được so sánh trong mẫu chuột mắc nhồi máu cơ tim. Curcumin có thể phù hợp với hiệu quả điều trị của enalapril đối với suy tim, trong khi chức năng tim được cải thiện thêm khi kết hợp cả hai. Những phát hiện này chỉ ra rằng chất curcumin có tác dụng phụ với các chất ức chế ACE, cho thấy cơ chế tác dụng của nó thực sự khác với các hợp chất này và hỗ trợ thêm cho quan điểm rằng có thể đạt được hiệu quả tối ưu chống phì đại tim và suy tim thông qua điều trị kết hợp với thuốc hạ huyết áp.

Cải thiện bệnh suy tim bằng điều trị với THERACURMIN EX

Nhận thấy rằng curcumin có khả năng hấp thụ kém bằng đường uống ở chuột ngay cả với liều 50 mg / kg / ngày, chúng tôi đã sử dụng THERACURMIN EX như một phương án thay thế trong nghiên cứu của chúng tôi, chỉ định THERACURMIN EX bằng đường uống đã cải thiện rối loạn chức năng tâm thu hậu-MI LV ở chuột với liều lượng thấp hơn nhiều (0,5 mg / kg) so với curcumin.

Viết một bình luận

8 − three =

0904 3979 77