Hỗ trợ điều trị ung thư với theracurmin EX

LIỆU PHÁP HỔ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ MỚI BẰNG CÁCH SỬ DỤNG THERACURMIN EX

Một lợi ích sức khỏe tiềm năng khác của curcumin là tác dụng chống ung thư của nó. Tìm kiếm trên Pubmed bằng cách sử dụng các từ khóa “curcumin” và “ung thư” trả lại hơn 1500 bài báo được xuất bản kể từ năm 1983, với hơn một nửa số đó được xuất bản trong 5 năm qua.

Tác dụng chống ung thư của Curcumin đã được thể hiện trong một số mô hình ung thư tiền liệt tuyến, bao gồm ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư đầu và cổ, bệnh bạch cầu, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tụy, ung thư tuyến tiền liệt và đau tủy.

Curcumin đã được báo cáo là ảnh hưởng đến sự biểu hiện và hoạt động của các protein khác nhau liên quan đến sự tiến triển của ung thư, đặc biệt là yếu tố phiên mã hạt nhân-κB (NF-κB).

Trong các mô ung thư, các tín hiệu ngược dòng (các yếu tố tăng trưởng, cytokine và hạ kali máu) có thể kích hoạt NF-κB, điều này sẽ điều chỉnh sự biểu hiện của các protein xuôi dòng liên quan đến chống chết rụng tế bào (Bcl-2 và Bcl-xL), tăng sinh tế bào (cyclin D1 và c-myc), sự hình thành mạch máu (yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu [VEGF] và interleukin-6), và di căn (matrix metalloproteinases [MMP]), tất cả đều có thể gây ra sự tiến triển của ung thư. Hoạt tính ức chế NF-κB của Curcumin, cùng với hồ sơ an toàn được sử dụng rộng rãi như một loại gia vị và y học cổ truyền trong nhiều năm, do đó trình bày hợp chất này như một tác nhân chống ung thư mới đầy hứa hẹn (Hình 4).

Hình 4. Curcumin ức chế hoạt động của NF-κB, một tác nhân liên quan đến sự tiến triển của bệnh ung thư.
Hình 4. Curcumin ức chế hoạt động của NF-κB, một tác nhân liên quan đến sự tiến triển của bệnh ung thư.

I) Thử nghiệm lâm sàng sử dụng chất curcumin

Khi tìm kiếm trên trang ClinicalTrials (http://clinicaltrials.gov/), đăng ký thử nghiệm lâm sàng, sử dụng từ khóa “curcumin” và “cancer”, chúng tôi nhận thấy số lượng thử nghiệm lâm sàng đã đăng ký tăng lên từ 27 vào tháng 10 năm 2010 lên đến 34 vào tháng 5 năm 2011.

Trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I / II của chúng tôi sử dụng curcumin ở bệnh nhân ung thư tuyến tụy có khả năng kháng gemcitabin, một nhân tố điều trị tiêu chuẩn cho ung thư tuyến tụy 25), chúng tôi đánh giá độ an toàn và khả năng dung nạp của chất curcumin ở mức 8 g / ngày kết hợp với gemcitabin hóa trị. Liều dùng hàng ngày 8 g được chọn vì không có độc tính theo liều được quan sát với liều 12g /ngày trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I ở nước ngoài, không tăng nồng độ trong máu ở liều vượt quá 8 g, và tiếp tục điều trị ở liều trên 8 g là khó thực hiện do tồn dư khối lượng lớn tiêu thụ vào.

Bởi vì không quan sát được độc tính theo giới hạn liều được xác định trước trên 3 bệnh nhân đầu tiên, thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II được tiếp tục với liều 8 g hàng ngày cho tất cả 21 bệnh nhân. Không có sự kiện bất lợi đáng chú ý nào liên quan đến chất curcumin dùng chung được báo cáo và mức độ tuân thủ trung bình cao tới 100% (khoảng: 79% -100%). Trong tất cả các bệnh nhân, tỷ lệ sống trung bình và tỷ lệ sống một năm tương ứng là 161 ngày (khoảng tin cậy 95%: 109-223 ngày) và 19% (khoảng tin cậy 95%: 4,4% -41,4%), những kết quả đầy hứa hẹn khi xét tới tiên lượng bệnh đáng buồn của bệnh này sau khi trở nên kháng lại gemcitabine, mặc dù kích cỡ của mẫu còn tương đối nhỏ.

Tuy nhiên, trong khi những phát hiện trên thực sự hứa hẹn, sinh khả dụng thấp của curcumin vẫn ảnh hưởng đến khả năng ứng dụng lâm sàng của nó. Một số nghiên cứu đã trích dẫn nồng độ chất curcumin trong máu rất thấp (Bảng 1), chỉ ra rằng khả dụng sinh học curcumin cần phải được cải thiện để tạo ra lợi ích điều trị đáng kể.

Bảng 1. Nồng độ curcumin trong máu được báo cáo trước đây

Đối tượng Liều curcumin Kích cỡ mẫu Mức plasma curcumin (trung bình ± SE) Tham chiếu
Tình nguyện viên khỏe mạnh 2 g/day 8 6 ± 5 ng/ml 26
Bệnh nhân tổn thương tiền ung thư 8 g/day 2 651 ± 688 ng/ml 27
Bệnh nhân ung thư đại trực tràng 3.6 g/day 3 4 ± 0.2 ng/ml 28
Tình nguyện viên khỏe mạnh 12 g/day 3(1) 57 ng/ml*1 29
Bệnh nhân ung thư đại trực tràng 3.6 g/day 3 below 1 ng/ml 30
Tình nguyện viên khỏe mạnh 8 g/day 6 2300 ± 260 ng/ml 31
bệnh nhân ung thư tuyến tụy 8 g/day 5 134 ± 70 ng/ml 25

* 1  Nồng độ chất curcumin trong máu chỉ có thể phát hiện trong 1 bệnh nhân

II) Các thử nghiệm lâm sàng mới sử dụng THERACURMIN EX

Ở Nhật Bản và nước ngoài, những nỗ lực đang được thực hiện để cải thiện sinh khả dụng của curcumin bằng cách phát triển các công thức mới sử dụng các hệ thống phân phối thuốc khác nhau (liposome, hạt nano và phospholipid) cũng như các dẫn xuất có hoạt tính cao hơn.

Trong một nghiên cứu dược động học, nồng độ trong máu tối đa (Cmax) trong 6 người tình nguyện khỏe mạnh sau khi uống THERACURMIN EX với liều 150 mg là 189 ± 48 ng / mL (trung bình ± sai số chuẩn), cao hơn so với mức quan sát được của chất curcumin thông thường tại liều hàng ngày 8 g. 6 đối tượng tương tự cũng nhận được THERACURMIN EX với liều 210 mg sau một khoảng thời gian 2 tuần, đưa ra kết quả Cmax 275 ± 67 ng / mL. Những kết quả này tiếp tục chứng minh khả dụng sinh học được cải thiện rõ rệt của THERACURMIN EX so với curcumin và nồng độ curcumin trong máu tăng lên đáng kể lên tới 210 mg ở người. Trong các nghiên cứu này, THERACURMIN EX dự kiến ​​sẽ cung cấp các hiệu ứng đáng tin cậy hơn với nồng độ chất curcumin trong máu cao hơn và thử nghiệm lâm sàng mới bằng THERACURMIN EX hiện đang được tiến hành để kiểm tra hiệu quả của nó ở bệnh nhân ung thư.

Viết một bình luận

5 × 5 =

0904 3979 77