Tác Dụng Của Tinh Bột Nghệ Curcumin

Tinh bột nghệ từ lâu đã được mọi người biết đến do công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tính kháng viêm. Nhưng có rất ít người biết rằng hợp chất đóng vai trò tốt cho sức khỏe đó là curcumin. Vậy curcumin có tác dụng gì ? Sau đây theracurmin EX sẽ đưa ra 10 lợi ích mà curcumin đem lại

[toc]

Curcumin là gì?

Curcumin là một loại polyphenol chiết xuất từ củ nghệ, đã được sử dụng an toàn trong các loại thực phẩm như cà ri từ lâu đời. Curcumin là một nguyên liệu thực phẩm trị liệu đầy hứa hẹn bởi chức năng chống viêm và chống oxy hóa của nó, và từ lâu nó đã được sử dụng như một liệu pháp chống viêm trong y học cổ truyền Trung Quốc và Ayurvedic (Ấn Độ) .

Curcumin điều chỉnh các con đường sinh hóa và phân tử khác nhau bằng cách điều chỉnh một số mục tiêu phân tử, bao gồm các yếu tố phiên mã, cytokine, enzyme và gen điều chỉnh sự tăng sinh tế bào hoặc quá trình apoptosis

Lịch sử của curcumin

Lịch sử của curcumin – được coi là một trong những hợp chất có lợi nhất từ ​​củ nghệ (Curcuma longa) có từ khoảng 5.000 năm. Nó là một chất chữa bệnh chính ở Ayurveda, và hệ thống y học truyền thống của Ấn Độ, và được công nhận là một thành phần có giá trị từ lâu trước khi nó trở nên phổ biến như một chất bổ sung.

Các sắc tố màu vàng cam sáng của củ nghệ là nguồn curcumin chính. Phá vỡ điều này hơn nữa, có các hợp chất phụ hoặc “phân số” của curcumin được gọi là “curcuminoids”. Củ nghệ có chứa demothoxycurcumin, còn được gọi là “curcumin II”, bitoremethooxycurcumin, được gọi là “curcumin III” và cyclocurcumin. Trung bình, các hợp chất này chiếm khoảng 3 đến 5 phần trăm củ nghệ, mặc dù một số vùng ở Ấn Độ, củ nghệ thực sự chứa hàm lượng cao hơn, đạt 6 đến 8 phần trăm vì điều kiện trồng trọt thuận lợi tại địa phương.

Củ nghệ thường được trồng ở những vùng ấm hơn, bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc và Đông Nam Á. Phức hợp curcumin có màu sắc rực rỡ (nổi tiếng với bất kỳ ai đã ăn cà ri) đôi khi được gọi là nghệ tây Ấn Độ, gừng vàng, rễ vàng, ukon, kacha haldi, hoặc đơn giản là màu vàng tự nhiên.

Sự khác nhau giữa củ nghệ và curcumin

Cây nghệ (Curcuma longa) rất nổi tiếng ở Ấn Độ. Rễ được thu hoạch, làm sạch, sấy khô và nghiền thành bột để làm gia vị (củ nghệ cho cà ri có màu vàng vàng đẹp mắt) và làm thuốc. Theo truyền thống, nghệ được sử dụng cho hầu hết mọi tình trạng sức khỏe được biết đến – từ bệnh đậu mùa đến mắt cá chân bị bong gân. Lý do cho tác dụng sức khỏe của nó là hợp chất được gọi là curcumin. Giống như cam là nguồn cung cấp vitamin C, nghệ là nguồn cung cấp chất curcumin. Ngày nay, chúng tôi chiết xuất curcumin từ củ nghệ để sử dụng như một loại thuốc tự nhiên.

Nhưng, một củ nghệ thông thường chứa khoảng 2-5% chất curcumin, do đó, việc sử dụng một sản phẩm củ nghệ không đạt tiêu chuẩn, bột có nghĩa là cần một lượng rất lớn để có được một lượng curcumin có lợi. Ngoài ra, chất curcumin được hấp thu kém qua đường tiêu hóa. Trong khi nghệ là tuyệt vời khi được sử dụng như một loại gia vị, chiết xuất curcumin là một lựa chọn tốt hơn cho lợi ích sức khỏe.

Curcumin là một chất riêng biệt, có thể nhận dạng, curcumin được phân lập lần đầu tiên vào năm 1815. Nhưng phải mất gần một trăm năm nữa trước khi cấu trúc hóa học đầy đủ của nó được lập bản đồ chính xác vào năm 1910.

Kể từ đó, nghiên cứu về chất curcumin đã bùng nổ.

Do có nhiều tác dụng có lợi, curcumin được đánh giá cao cho nhiều mối quan tâm về sức khỏe. Nó làm giảm đau và viêm, và hiện đang được điều tra để ức chế khối u và chống ung thư, ngăn ngừa sự tăng trưởng và tích tụ chất béo, điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn chặn trầm cảm và làm chậm ảnh hưởng của bệnh Alzheimer.

Tác dụng của curcumin

Nếu bạn muốn tìm 1 loại thực phẩm chức năng để phòng ngừa và hổ trợ cho rất nhiều loại bệnh thì chất curcumin từ củ nghệ ( Curcuma longa ) sẽ đáp ứng cho bạn. Thực tiễn truyền thống và nghiên cứu hiện đại cho thấy hợp chất tuyệt vời này có khả năng ngăn ngừa hoặc chữa khỏi một loạt các bệnh đáng kinh ngạc như:

 • Bệnh tim
 • Viêm phế quản và hen suyễn
 • Bệnh trầm cảm
 • Mệt mỏi
 • Bệnh tiểu đường
 • Bệnh Alzheimer
 • Viêm khớp dạng thấp & viêm xương khớp
 • Ung thư
 • Hội chứng ruột kích thích
 • Bệnh bạch cầu
 • Xơ gan
 • Bệnh vẩy nến
 • Vết thương

Tại sao Curcumin tốt cho rất nhiều vấn đề?

Một trong những lý do mà chất curcumin hoạt động rất tốt đối với một loạt các bệnh như vậy là vì nó là một chất chống viêm mạnh mẽ như vậy. Chúng tôi biết rằng hầu hết tất cả các bệnh mãn tính – từ bệnh tiểu đường đến bệnh tim đến viêm khớp đến bệnh Alzheimer – đều có một điểm chung: viêm không được kiểm soát, viêm nhiễm phá hủy. Không giống như các loại thuốc tổng hợp, thường chỉ hoạt động chống lại một con đường viêm duy nhất, chất curcumin tự nhiên làm giảm viêm thông qua tác dụng của nó trên nhiều mục tiêu viêm.

Cơ chế hoạt động của curcumin

Ức chế sự kích hoạt của NF-kB, quy định sự biểu hiện của các sản phẩm gen gây viêm

Ức chế COX-2, enzyme liên quan đến hầu hết các chứng viêm

Cũng ức chế 5-LOX, một loại enzyme gây viêm khác

Giảm sự biểu hiện của các phân tử kết dính bề mặt tế bào liên quan đến viêm

Ức chế hoạt động của TNF, một trong những cytokine gây viêm nhất (phân tử protein tín hiệu tế bào)

Chính vì hoạt động chống viêm đa diện này, cũng như khả năng tiêu diệt tế bào khối u, tăng hoạt tính của các chất chống oxy hóa bảo vệ như glutathione và điều chỉnh các yếu tố tế bào tăng trưởng khối u, curcumin có hiệu quả chống lại hàng trăm bệnh.

Công dụng chống oxy hóa của curcumin

Curcumin cũng là một chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng trung hòa các gốc tự do không ổn định, phản ứng. Các gốc tự do là các phân tử có một electron bị thiếu tự ổn định bằng cách đánh cắp các electron của các phân tử lân cận, tạo ra một gốc tự do khác trong quá trình này. Phản ứng dây chuyền này của sự hình thành gốc tự do được gọi là thác gốc tự do, và nó có thể dẫn đến tổn thương tế bào (gọi là stress oxy hóa) dẫn đến viêm và bệnh mãn tính – bao gồm cả ung thư. Các gốc tự do có thể tác động tiêu cực đến tất cả các hệ thống cơ thể, bao gồm cả hệ thống miễn dịch. Curcumin, giống như các chất chống oxy hóa khác, có thể ngăn chặn các dòng gốc tự do mà không trở nên không ổn định. Các tính chất kép của curcumin là cả chất chống viêm và siêu chống oxy hóa cũng có thể giải thích tại sao nó không có tác dụng phụ.

Curcumin, viêm và bệnh mãn tính

Viêm là bình thường, nhưng nó có thể mang lại thiệt hại nặng nề. Mặc dù đó là một phản ứng vật lý tự nhiên, được kích hoạt khi cơ thể bắt đầu sửa chữa thiệt hại hoặc chấn thương, viêm nên được hạn chế. Mặc dù viêm thường liên quan đến đau, viêm mãn tính có liên quan đến nhiều bệnh. Vì vậy, một trong những chìa khóa để cải thiện các bệnh mãn tính (bệnh tim, tiểu đường, viêm khớp, hen suyễn, v.v.) là ngăn chặn chu kỳ viêm mãn tính. Curcumin, không giống như các loại thuốc tổng hợp, hoạt động trên nhiều con đường viêm để giúp cơ thể trở lại trạng thái cân bằng viêm bình thường. Ngoài ra, curcumin có các cơ chế hoạt động cụ thể, độc đáo khiến nó trở nên vô giá trong việc điều trị nhiều bệnh – nếu không nói là hầu hết – các bệnh mãn tính.

Bảo vệ xương khớp và hổ trợ điều trị viêm khớp

Đặc điểm nổi bật của viêm xương khớp là phá hủy sụn và viêm – hai điều kiện mà curcumin có thể ngăn ngừa. Một đặc tính thú vị của curcumin là nó có khả năng bảo vệ chondrocytes, các tế bào chuyên biệt có trong sụn khớp, khỏi bị phá vỡ bởi các hợp chất gây viêm (IL-1beta, MMP3) trong cơ thể.

Trong thực tế, trong một nghiên cứu lâm sàng gần đây mà nhìn vào một sự kết hợp của chất curcumin cao hấp thụ và boswellia (cũng là một tuyệt vời tự nhiên chống viêm) hoặc celecoxib thuốc theo toa (Celebrex®) trong điều trị bệnh nhân bị viêm khớp, sự kết hợp thảo dược làm việc tốt hơn thuốc – không có tác dụng phụ!

Các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu này cho thấy 93% những người tham gia nhận được kết hợp thảo dược báo cáo giảm hoặc không đau, so với chỉ 86% của nhóm thuốc theo toa. Nhóm nhận được sự kết hợp curcumin và boswellia đặc biệt cũng có thể đi xa hơn, và ít đau hơn và phạm vi di chuyển tốt hơn, tất cả đều không có tác dụng phụ đáng kể.

Thuốc kê đơn như celecoxib được phân loại là thuốc chống viêm không steroid (NSAID) và được biết là gây ra tác dụng phụ như loét chảy máu dạ dày và ruột, giảm chức năng thận và tăng huyết áp và nguy cơ đau tim. Curcumin hoạt động hiệu quả trong việc giảm viêm – mà không có các tác dụng phụ có khả năng đe dọa tính mạng này.

Ở những bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp (RA), các tế bào miễn dịch của cơ thể sẽ tấn công và phá hủy niêm mạc khớp (synovium). Tình trạng mãn tính, đau đớn và suy nhược này được đặc trưng bởi viêm khắp cơ thể, khớp ấm và sưng, và thậm chí hủy hoại khớp.

Gần đây, các nhà nghiên cứu đã xem xét tác dụng của 500 mg chiết xuất curcumin chuyên biệt, có khả năng hấp thụ cao được thực hiện hai lần mỗi ngày so với 50 mg thuốc kê đơn diclofenac natri (một tên thương hiệu là Voltaren®) hai lần mỗi ngày, hoặc kết hợp cả hai ở bệnh nhân với viêm khớp dạng thấp. Nhóm nhận được chất curcumin có khả năng hấp thụ cao có tác dụng giảm đau và sưng khớp lớn nhất, không có tác dụng phụ. Ngược lại, 14% những người tham gia nhóm thuốc đã dừng thử nghiệm vì những tác dụng phụ mà họ gặp phải.

Curcumin cũng đã được chứng minh có thể ức chế hoạt động của proteasome và gây ra hiện tượng chết rụng tế bào đối với các tế bào ung thư đại tràng ở người trong ống nghiệm và trên cơ thể sống .

Nó cũng cho thấy rằng một cơ chế quan trọng của curcumin là ức chế kích hoạt NF-kB , một sự kiện chủ chốt trong quá trình viêm mãn tính. Với những phát hiện này, chất curcumin được cho là có hiệu quả đối với một loạt các bệnh liên quan đến viêm mãn tính, bao gồm ung thư, bệnh tim mạch, hội chứng chuyển hóa, bệnh Alzheimer, viêm xương khớp, và các bệnh và điều kiện lão hóa khác . Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy curcumin có thể là một chất ức chế mạnh việc sản xuất các chất trung gian viêm và quá trình dị hóa bởi tế bào sụn.

Curcumin giúp chữa lành vết thương và tình trạng da

Curcumin bảo vệ da bằng cách làm dịu các gốc tự do và giảm viêm, và cải thiện sự lắng đọng collagen và mật độ mạch máu trong vết thương, giúp các mô bị tổn thương nhanh lành hơn. Collagen là nền tảng mà trên đó làn da khỏe mạnh được xây dựng; mật độ mạch máu là những gì đảm bảo lưu lượng máu đầy đủ để mang theo các chất dinh dưỡng cần thiết để sửa chữa các mô bị hỏng.

Nhiều người gặp vấn đề với việc chữa lành vết thương chậm cũng bị tiểu đường. Bệnh tiểu đường can thiệp vào việc chữa lành vết thương vì nó làm giảm lưu lượng máu (chất dinh dưỡng cần thiết cho việc sửa chữa mô được mang trong máu). Lượng đường trong máu cao cũng can thiệp vào khả năng của cơ thể để loại bỏ các tế bào bị hư hại và xây dựng các tế bào da mới. Trong một mô hình thử nghiệm của bệnh tiểu đường, cả curcumin uống và bôi đều có thể tăng tốc độ sửa chữa vết thương và chữa lành.

Điều trị bức xạ cho bệnh ung thư cũng có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho da và trì hoãn chữa lành. Tiền xử lý với curcumin đã được thể hiện trong nhiều nghiên cứu để tăng tốc độ phục hồi và chữa lành da.

Và cuối cùng, curcumin đã cho thấy lời hứa trong việc giảm các tình trạng viêm da như bệnh vẩy nến và bệnh chàm, cũng như ung thư da. 6

Hỗ trợ điều trị ung thư

Cơ thể chúng ta có khả năng tự nhiên để chống lại ung thư thông qua hoạt động của các gen ức chế khối u. Tuy nhiên, các yếu tố lão hóa và môi trường có thể tắt hoặc tắt các gen này, cho phép ung thư phát triển và lan rộng không được kiểm soát.

Các nhà nghiên cứu hiện đã phát hiện ra rằng một trong những cách curcumin chiến đấu với bệnh ung thư là bằng cách đánh thức lại các gen ngủ của những người này, họ đã bật chúng trở lại để ngăn chặn ung thư. Chi nhánh khoa học này được gọi là biểu sinh, và nó có thể giữ câu trả lời cho việc điều trị nhiều loại ung thư.

Curcumin đã được chứng minh là ngăn chặn sự khởi đầu, thúc đẩy và tiến triển của ung thư, có nghĩa là nó ngăn chặn những thay đổi khiến các tế bào bình thường trở thành ung thư, ngăn chặn sự sao chép của các tế bào ung thư (hình thành khối u) và ngăn chặn các tế bào ung thư di chuyển đến các bộ phận khác của cơ thể (được gọi là di căn). Các nghiên cứu được công bố về hoạt động chống ung thư của curcumin (cho đến nay) đã phát hiện ra rằng nó có thể ức chế ung thư vú, tuyến tiền liệt, gan, da, ruột kết và ung thư phổi.

Curcumin cũng đã được chứng minh là làm tăng hoạt động của thuốc trị ung thư và giảm kháng thuốc trong tế bào ung thư (có nghĩa là nó giúp thuốc trị ung thư tiêu diệt khối u hiệu quả hơn). Ngoài ra, nó bảo vệ các tế bào bình thường khỏi tác dụng độc hại của thuốc hóa trị và xạ trị.

Uống curcumin kết hợp với thuốc hóa trị liệu có thể có nghĩa là cần ít thuốc độc hơn, nhưng kết quả sẽ tốt hơn, với tác dụng phụ giảm đáng kể. Tuy nhiên, đây là nghiên cứu rất sớm và cần nhiều nghiên cứu hơn.

Các nhà nghiên cứu tin rằng chất curcumin hoạt động tương tự chống lại tất cả các loại ung thư, vì vậy cho dù bạn có thể mắc loại ung thư nào, thì chất curcumin có thể hữu ích.

Hỗ trợ điều trị bệnh tim

Trong một mô hình thí nghiệm về bệnh tim, curcumin được so sánh với thuốc giảm cholesterol lovastatin. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chất curcumin bảo vệ chống lại tác động của chế độ ăn nhiều cholesterol cũng hiệu quả như lovastatin, ngăn ngừa các thay đổi viêm dẫn đến tích tụ mảng bám (và cuối cùng là đau tim), giảm triglyceride và tăng mức cholesterol HDL bảo vệ.

Trong thực tế, tình nguyện viên nhận được 500 mg curcumin mỗi ngày trong một thử nghiệm lâm sàng nhỏ đã tăng 29% nồng độ HDL. 14 Chỉ cần tăng 1% trong dạng cholesterol tốt này, có thể giảm 2-3% nguy cơ mắc bệnh tim, vì vậy phát hiện này rất quan trọng. Curcumin cũng đã được tìm thấy để giảm triglyceride huyết thanh xuống 27%.

Triglyceride là một dạng chất béo không mong muốn lưu thông trong máu. Mặc dù nhiều sự chú ý đã tập trung vào mức cholesterol liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim, nhưng nghiên cứu mới đang phát hiện ra rằng việc giảm mức chất béo trung tính có thể quan trọng hơn việc kiểm soát mức cholesterol. Trên thực tế, một bài báo khoa học gần đây đã lưu ý rằng mức chất béo trung tính cao gần như tăng gấp ba lần nguy cơ đau tim. Do đó, khả năng của curcumin làm giảm mức chất béo trung tính là rất quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Trong khi bệnh tiểu đường là một rối loạn chuyển hóa đường trong máu, viêm đóng vai trò rất mạnh trong sự phát triển và tiến triển của nó. Trên thực tế, một số nhà nghiên cứu hiện tin rằng viêm mãn tính, mức độ thấp, đặc biệt là khi liên quan đến béo phì, thực sự là nguyên nhân gây ra tình trạng kháng insulin dẫn đến bệnh tiểu đường Loại 2.

Trong một mô hình thử nghiệm của bệnh tiểu đường, curcumin được so sánh với thuốc rosiglitazone (Avandia®), và được chứng minh là có hiệu quả tương đương trong việc giảm kháng insulin, các dấu hiệu viêm và chất béo trong máu. Các nghiên cứu khác xem xét tác dụng của curcumin trong các mô hình bệnh tiểu đường đã tìm thấy kết quả tương tự: cải thiện phản ứng insulin và giảm lượng đường trong máu.

Ngoài ra, các nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng chất curcumin có thể bảo vệ chống lại các vấn đề khác liên quan đến bệnh tiểu đường, chẳng hạn như phá vỡ mô mắt, tổn thương não tiềm ẩn, đau dây thần kinh (bệnh thần kinh) và bệnh tim.

Bệnh Alzheimer

Nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer (AD) không hoàn toàn được biết đến. Tuy nhiên, một số thay đổi đặc trưng được tìm thấy trong não của những người mắc bệnh này – các cụm protein tích lũy được gọi là beta-amyloid, và các khối tế bào thần kinh và não chết và sắp chết. Những cụm và cụm này, được gọi là mảng và rối, được cho là can thiệp vào việc truyền thông điệp thích hợp giữa các tế bào não và cái chết của chính các tế bào.

Viêm cũng được cho là có liên quan, gây ra sự tích tụ của các mảng và rối thậm chí còn có tác dụng gây hại nhiều hơn. Do tác dụng chống viêm đã biết của curcumin, các nhà nghiên cứu hiện đang xem xét tác dụng của nó trong điều trị AD. Những gì họ đã khám phá là đáng kinh ngạc.

Curcumin không chỉ bảo vệ các tế bào não khỏi bị tổn thương do viêm, trong các mô hình thí nghiệm về bệnh Alzheimer,và thu nhỏ kích thước của các mảng tích lũy hơn 30%.

Trong thực tế, chất curcumin có hiệu quả hơn trong việc ức chế hình thành các mảnh protein amyloid bêta hơn nhiều loại thuốc khác đang được thử nghiệm như phương pháp điều trị bệnh Alzheimer.

Một trong những viện nghiên cứu Alzheimer uy tín nhất trên thế giới, Quỹ nghiên cứu McCusker Alzheimer (hỗ trợ nghiên cứu tại Đại học Edith Cowan, Perth, Úc) tập trung vào tìm hiểu thêm về lợi ích của curcumin trong điều trị AD. Nghiên cứu của họ đang sử dụng một dạng curcumin chuyên biệt, có khả năng hấp thụ cao và sử dụng nó cho những bệnh nhân mắc chứng mất trí từ nhẹ đến trung bình. Họ hy vọng sẽ tìm hiểu thêm về cách curcumin có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị AD hiệu quả.

Bệnh trầm cảm

Trầm cảm là một bệnh suy nhược và khó điều trị. Khoảng 30% bệnh nhân dùng thuốc theo toa để giảm bớt chứng trầm cảm không có lợi ích gì, và 70% còn lại sẽ chỉ cải thiện một phần. Ngoài ra, các tác dụng phụ có thể là đáng kể, bao gồm buồn nôn, tăng cân, chóng mặt, khô miệng, mờ mắt, mất ngủ và nhiều hơn nữa. Vì curcumin đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị các rối loạn não khác, nên đã được đưa ra giả thuyết rằng nó cũng có thể hữu ích trong việc làm giảm trầm cảm. Đầu tiên, viêm được biết là đóng một vai trò chính trong sự phát triển của trầm cảm. Do đó, có vẻ hợp lý rằng các đặc tính chống viêm của curcumin có thể hữu ích. Thứ hai, curcumin cũng có thể điều chỉnh mức độ dẫn truyền thần kinh não (chất truyền tin hóa học – serotonin, norepinephrine, và dopamine) ảnh hưởng đến tâm trạng, hành vi, sự thèm ăn, cảm xúc và thậm chí là mơ và trí nhớ. Trong các mô hình thử nghiệm về trầm cảm, chất curcumin đã được chứng minh là làm tăng mức độ chất dẫn truyền thần kinh cảm thấy tốt, serotonin, cũng như làm giảm các triệu chứng trầm cảm khác.

Trong một nghiên cứu được công bố so sánh một loại curcumin đặc biệt, có khả năng hấp thụ cao với hai loại thuốc theo toa là fluoxetine (Prozac®) và imipramine (Tofranil®), một mô hình thử nghiệm cho thấy chất curcumin có khả năng hấp thụ cao cũng có hiệu quả tương đương với hai loại thuốc này – nhưng không có tác dụng phụ tác dụng phụ. 27 Các nhà nghiên cứu hiện đang tiến hành thử nghiệm trên người để so sánh tác dụng chống trầm cảm của curcumin với các loại thuốc theo toa như fluoxetine (một sản phẩm có thương hiệu được gọi là Prozac®). 28

Bệnh viêm đường tiêu hóa (IBD và IBS)

Viêm ruột mãn tính có liên quan đến một số bệnh thường gặp, bao gồm hội chứng ruột kích thích (IBS), bệnh viêm ruột (IBD) và bệnh Crohn. Đầy hơi, tiêu chảy hoặc táo bón thường xuyên, khí, đau bụng, thậm chí ợ nóng và trào ngược axit, đều có thể là dấu hiệu cho thấy tình trạng viêm không được kiểm soát đang ảnh hưởng đến chức năng thích hợp của hệ thống tiêu hóa của bạn. Một nghiên cứu bao gồm hơn 200 người mắc IBS cho thấy rằng việc sử dụng chiết xuất curcumin được tiêu chuẩn hóa có liên quan đến việc giảm đau bụng tới 25% và 2/3 người tham gia đã báo cáo sự cải thiện các triệu chứng tổng thể.

Trong một nghiên cứu thí điểm nhỏ về bệnh nhân mắc bệnh Crohn hoặc viêm ruột thừa loét (một loại IBD) đã nhận được chất curcumin cùng với các thuốc chống viêm tiêu chuẩn (bao gồm cả steroid), nhiều bệnh nhân đã có thể giảm hoặc ngừng thuốc và viêm đánh dấu giảm xuống trong giới hạn bình thường. 30 Một trong những lợi ích thú vị của curcumin là nó không chỉ được chứng minh là làm giảm các hợp chất gây viêm trong ruột, nó thực sự có thể củng cố thành ruột để ngăn chặn vi khuẩn có hại đi ra khỏi ruột và đến các cơ quan khác, chẳng hạn như gan và thận.

Bệnh mãn tính

Curcumin đã cho thấy lời hứa trong việc điều trị nhiều bệnh và tình trạng khác, bao gồm béo phì, bệnh thận và gan, rối loạn mắt, bệnh phổi, dị ứng, viêm tụy, v.v….

Curcumin cũng có thể bảo vệ chống lại tăng cân và tích tụ mỡ trong cơ thể. Trong một nghiên cứu trên động vật được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo, việc bổ sung curcumin đã ngăn chặn sự gia tăng của mô mỡ (mỡ) cũng như ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong gan.

An toàn Curcumin

Curcumin cực kỳ an toàn. Trên thực tế, không có vấn đề độc tính nào được báo cáo đối với hợp chất, ngay cả khi được sử dụng với liều lượng cao tới 10 gram trở lên mỗi ngày. 3,5,36 . Trong khi có nhiều nghiên cứu được thực hiện, các dạng curcumin tăng cường cũng có thể mang lại nhiều lợi ích hơn nữa, làm cho liệu pháp curcumin trở thành một lựa chọn rất thực tế cho hầu hết mọi tình trạng.

Hi vọng qua bài viết này, quý khách có thêm kiến thức về công dụng của tinh bột nghệ nano curcumin đối với sức khỏe con người. Chúc quý khách nhiều sức khỏe và may mắn

Viết một bình luận

11 + 10 =

0904 3979 77